0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

Hướng dẫn tự di dời hệ thống camera giám sát giá rẻ tại Đà Nẵng

VB 5 năm trước 770 lượt xem

0988552449, Cty chuyên nhận di dời hệ thống camera giám sát giá rẻ, thời gian nhanh nhất, chất lượng đảm bảo hàng đầu, uy tín trên Thành Phố Đà Nẵng. Hãy gọi ch

  Nhằm hỗ trợ khách hàng  tốt nhất trong quá trình sử dụng camera sau khi lắp camera, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chuyển lại vị trí camera quan sát nhà bạn một cách dễ dàng nhất. Chuyển camera không khó như các bạn nghĩ đâu. Nó cực kì đơn giản như việc bạn chuyển chỗ một chiếc TV trong gia đình bạn.

  Chuẩn bị

  – Xác định camera nhà mình loại gì. Việc này khá quan trọng trong việc chuẩn bị dây nối thêm. Sẽ thường có 2 loại camera là: Camera chạy dây mạng và camera chạy cáp đồng trục.

  – Một chiếc túp nơ vít hoặc lục năng để tháo camera xuống.

  – Ốc vít 2cm, ví nở 6mm.

  – Khoan bắt nếu phải bắt vào tường

  – Băng dính, kìm để nối dây…

  Triển khai

  A. Chuyển camera sử dụng dây cáp đồng trục.

  Bước 1: Xác định vị trí camera muốn tháo. Chúng ta tháo Jack BNC (màu trắng to) và Jack nguồn ra/.  Lưu ý là chúng ta tháo bằng tay bằng cách rút nhẹ ra. Nếu có băng dính vui lòng tháo băng dính rồi rút ra.

  Lưu ý: Không cắt dây này tránh việc cắt nhầm vào dây camera bên trong (dây từ jack đến camera là dây nhiều lõi, lõi nhỏ và rất khó nối.

  dau-giac-bnc

  Sau khi tháo camera sẽ được camera như hình bên trái

   – Xong xuôi các bạn dùng túp nơ vít tháo camera ra khỏi tường, trần…

     Tháo camera:

   + Đầu tiên chúng ta ngắt điện nguồn camera và đầu camera để đả bảo an toàn.

   + Đối với camera Dome (bán cầu, lắp chỗ không mưa gió) chúng ta tháo nắp bằng cách tháo các ốc vít của vỏ nó ra trước. Nếu vỏ không có ốc vít chúng ta xoáy nhẹ 1 cái là ra.

  OC VIT CAMERA

   + Tiếp tục dùng tuốt nơ vít tháo nốt phần chân đế camera ra là được.

  thao chan de

  + Nếu là camera thân trụ chúng ta chỉ việc tháo chân đế bằng túp nơ vít.

  thao chan de 2

  – Bước 2: Xác định vị trí muốn chuyển tới của camera.

   + Chúng ta lại khoan, bắt lại như cách chúng ta đã tháo ra. Khi tháo ra chúng ta để ý chút là chúng ta lắp vào vô cùng dễ dàng.

   + Nối lại dây nguồn và dây tín hiệu.

    – Dây nguồn các bạn cắt đầu jack ra và nối dài bằng dây điện trần phú các bạn đã chuẩn bị. Các bạn nên đi dây  điện bằng dây có nhiều lõi đồng nhỏ để camera tránh bị nhiễu. Chú ý: Phải đấu đúng cực nhé, khi cắt ra bạn nên để ý đấu như nào chút còn đấu lại. Nếu đấu sai camera sẽ không lên hình.

  Lưu ý: Chúng ta chỉ nên kéo đầu nguồn 12v tránh việc rò rỉ điện không bị nguy hiểm nhé. Đầu 12v là từ nguồn đi ra. đầu 22v là đầu nguồn cắm trực tiếp vào điện lưới.

  22

  Nối dài dây nguồn

   – Dây tín hiệu ( dây đồng trục) các bạn cắt ra nối dây mới vào như bình thường. Các bạn nối như nối dây cáp TV thông thường sao cho dây mát không chạm vào dây đồng bên trong là ok.

   – Nếu dây tín hiệu không phải bằng dây điện các bạn có thể chạy lại bằng nguyên dây đồng trục và thêm 2 jack BNC này để làm jack 2 đầu kết nối camera với đầu thu.

   + Sau khi bắt dây và kết nối dây chúng ta cấp lại điện cho camera và đầu ghi, chỉnh lại góc là ok.

  B. Chuyển camera sử dụng dây mạng hoặc không dây.

  – Với camera sử dụng dây mạng chúng ta thường gọi là camera IP chúng ta chuyển tương tự như camera sử dụng dây đồng trục. Có điều chúng ta thay dây đồng trục bằng dây mạng.

  Lưu ý: Với dây mạng chúng ta nối cũng được như mình khuyên các bạn nên sử dụng luôn một dây mới để tránh ảnh hưởng tới tín hiệu cũng như chất lượng sau này.

  – Với camera sử dụng wifi chúng ta phải chuyển gần wifi tới vị trí của camera. Nếu các bạn không chuyển được wifi thì các bạn lắp thêm wifi và cài đặt lại camera. Cách này khá phức tạp đối với camera nên các bạn cần kỹ thuật cứng mới thay đổi được nhé.

  Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

  Nguồn Camera Hà Đông

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !