0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

Hướng dẫn phân loại thẻ nhớ dành cho Camera giám sát, lắp camera không dây tại Đà Nẵng

VB 5 năm trước 1167 lượt xem

Lúc bạn xem lại camera wifi trên điện thoại thì lúc này gọi là đọc thẻ nhớ. Thẻ nhớ có tốc độ đọc cao thì bạn xem hình ảnh không bị ngắt quảng hay đứt, giật. Nế

  Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao thẻ nhớ dành cho camera quan sát lại có giá cao hơn so với thẻ nhớ bình thường dùng cho điện thoại không? Các đơn vị báo giá camera wifi kèm theo một thẻ nhớ 16GB32GB64GB128GB tùy theo nhu cầu lưu trữ của khách hàng. Mà giá của thẻ nhớ đó lại lên đến 350 ngàn đối với 32GB và 550 ngàn đối với 64GB. Thậm chí nếu 128GB giá lên đến gần 2 triệu đồng. Thì tại sao lại như vậy, và tầm quan trọng của việc chọn thẻ nhớ khi lắp camera wifi như thế nào. Trong bài này mình sẽ nêu lên các vấn đề liên quan đến thẻ nhớ cho camera ip không dây, một thiết bị nhỏ nhưng vô cùng quan trọng, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

  Thẻ nhớ cho camera không dây

  I. Phân loại thẻ nhớ cho camera quan sát

  Hiện nay trên thị trường đang có 3 loại thẻ nhớ đó là: SDSDHCSDXC. Với dung lượng khác nhau và được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Mình sẽ phân biệt từng dòng một để bạn dễ hiểu hơn khi tham khảo các thông tin bên dưới nhé.

  thẻ nhớ camera

  1. Thẻ nhớ SD là gì?

  SD là viết tắt của từ Secure Digital, đây là thẻ nhớ có dung lượng từ 128M đến 2GB. Hay còn gọi là thẻ nhớ phiên bản SD 1.0.

  Thẻ nhớ SD

  2. Thẻ nhớ SDHC là gì?

  SDHC là viết tắt của từ Secure Digital High-Capacity đây là thẻ nhớ có dung lượng từ 4GB tới 32GB. Hay còn gọi là thẻ nhớ SD 2.0.

  thẻ nhớ microSDHC cho camera

  3. Thẻ nhớ SDXC là gì?

  SDXC là viết tắt của từ Secure Digital eXtended-Capacity, đây là thẻ nhớ có dung lượng từ 64GB đến 2TB ( 2000GB ). Hay còn gọi là thẻ nhớ phiên bản SD 3.0.

  thẻ nhớ micro SDXC cho camera

  Ba loại thẻ nhớ trên với 3 kích thước khác nhau với 3 tên gọi cũng khác nhau. SD=SD, SDHC=MiniSD, SDXC=MicroSD. Thứ tự kích thước từ lớn tới nhỏ là SD>MiniSD>MicroSD.

  Ví dụ: Thẻ nhớ 64GB thì gọi là thẻ nhớ MicroSDXC 64GB…

   Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn cho mình một dung lượng phù hợp. Tuy nhiên dung lượng chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ để chọn được một thẻ nhớ hoàn chỉnh cho một chiếc camera không dây nhé.

  Ngoài ra còn có thẻ nhớ UHS Class 1: tốc độ 10MB/s chuẩn truyền tốc độ rất cao với dung lượng lưu trữ cao hơn so với Class 10. 

  Thẻ nhớ UHS Class 3: tốc độ 30MB/s chuẩn truyền tốc độ rất cao, quay phim ở chuẩn 4K.

  thẻ nhớ chuyên dụng cho camera

   

  Thẻ nhớ camera yoosee

  Lưu ý: Kí hiệu của Class là số nằm trong vòng tròn, kí hiệu của UHS là số nằm trong chữ U.

  Tiếp theo hai yếu tố quan trọng nhất của một chiếc thẻ nhớ đó là tốc độ đọc và tốc độ ghi. Dù là hãng nào đi nữa thì việc lựa chọn đúng thông số đọc và ghi phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn vô cùng quan trọng. Vì thế mà có sự phân biệt giữa thẻ nhớ dành cho camera và các loại thẻ nhớ khác như thẻ nhớ điện thoại, thẻ nhớ máy ảnh kỹ thuật số… Tất cả sẽ được mình trình bày bên dưới bạn cố gắng xem nhé.

  II. Tốc độ đọc và tốc độ ghi của thẻ nhớ là gì?

  Tốc độ của thẻ nhớ là đại lượng thể hiện độ nhanh chậm mà dữ liệu được truyền vào hay ra thẻ. Nói cách khác tốc độ thẻ chính là tốc độ giao tiếp dữ liệu giữa thẻ và thiết bị hay tốc độ ghi và đọc của thẻ.

  Tốc độ thẻ thường xác định bằng một con số nhân với chữ cái X, ví dụ như 8X, 12X, 300X, v.v… Một thẻ nhớ có con số X càng cao thì có thể nói là càng nhanh. X là đại lượng gốc đại diện cho 150KB/s. Ngày nay người ta chỉ để thẻ nhớ Speed 80MB/s, 60MB/s chứ ít để ký hiệu 8X hay 300X nhé.

  Ngoài ra, một đại lượng mới được gọi là cấp độ của tốc độ thẻ nhớ được ký hiệu là CLASS trên thẻ nhớ. Nếu Speed X là đại diện cho khả năng đọc tối đa trong một đơn vị thời gian thì Speed CLASS là sự đại diện cho khả năng ghi tối thiểu của thẻ nhớ trong một đơn vị thời gian.  Ký hiệu này được thể hiện bằng con số trên thẻ nhớ bên trong 1 vòng tròn. 

  Ví dụ: Class 10 thì mỗi giây thẻ nhớ sẽ ghi tối thiểu là 10Megabit (Mbps) vào trong thẻ nhớ.

  thẻ nhớ chuyên dụng cho camera

  Và hiện nay có các thẻ nhớ với Class 2 4 6 và 10.

  1. Tốc độ đọc của thẻ nhớ là gì?

  Hiểu một các nôm na nhất về tốc độ đọc của thẻ nhớ là số lượng dữ liệu được trích xuất ra từ thẻ nhớ trong một đơn vị thời gian.

  Lúc bạn xem lại camera wifi trên điện thoại thì lúc này gọi là đọc thẻ nhớ. Thẻ nhớ có tốc độ đọc cao thì bạn xem hình ảnh không bị ngắt quảng hay đứt, giật. Nếu tốc độ đọc thấp thì khả năng truy xuất dữ liệu từ thẻ nhớ sẽ chậm hơn nhiều so với thực thời gian thực tế.

  Điển hình là việc bạn copy dữ liệu từ thẻ nhớ camera sang máy tính, tốc độ đọc cao thì bạn copy nhanh và ngược lại.

  2. Tốc độ ghi của thẻ nhớ là gì?

  Ngược lại với đọc thì tốc độ ghi của thẻ nhớ được hiểu là số dữ liệu mà thẻ nhớ có thể chép vào trong là bao nhiêu trong một đơn vị thời gian.

  Thẻ nhớ có tốc độ ghi cao thì khả năng sẽ ghi được nhiều hình ảnh, video hơn trong cùng một đơn vị thời gian. Nếu bạn để  ý khi bạn chụp một bức hình mà trong điện thoại của bạn đang dùng loại thẻ nhớ có tốc độ ghi thấp thì khoảng thời gian lưu ảnh đó vào lâu hơn. Có nghĩa là bạn chụp liên tục không được mà phải đợi khoảng 1 2s gì đó hình lưu xong mới chụp hình khác được.

  III. Những thắc mắc khi chọn thẻ nhớ cho camera không dây.

  1. Vậy tại sao không dùng thẻ nhớ điện thoại cho camera được?

  Căn cứ vào 2 yếu tố đọc và ghi thì mình đưa ra lý do không lấy thẻ nhớ có nhu cầu sử dụng cho điện thoại mà gắn cho camera được.

  Bạn để ý hình ảnh, video được chụp hoặc quay từ điện thoại không lập tức được ghi vào thẻ. Thay vào đó, các tập tin hình ảnh này đi vào bộ nhớ trong của điện thoại trước, bộ nhớ này được gọi là bộ đệm hay bộ Buffer. Sau đó, Buffer ghi dữ liệu vào thẻ nhớ với một tốc độ ổn định. Thường thì bộ đệm của điện thoại đủ lớn để giữ một số lượng đáng kể các tập tin hình ảnh đợi để được lưu vào thẻ nhớ.

  Thẻ nhớ class 10 cho camera quan sát

  Vì thế mà đối với điện thoại ta chỉ cần thẻ nhớ SD có X tương đối. Tùy thuộc vào độ phân giải của máy ảnh.

  Ngược lại với camera wifi việc lựa chọn một thẻ nhớ phù hợp không hề đơn giản. Ở camera sẽ không tồn tại bộ nhớ đệm mà hình ảnh từ camera được ghi trực tiếp lên thẻ nhớ. Vì thế việc tính toán tốc độ đọc và ghi cho phù hợp là điều khó khăn cho không ít khách hàng hoặc kỹ thuật viên khi chọn thẻ nhớ dành cho camera wifi.

  Ví dụ: Nếu mỗi giây camera của bạn ghi được 3Megabyte dữ liệu vào thẻ nhớ thì bạn nên chọn Class nào là phù hợp.

  3MBps = 24Mbps ( 1byte = 8 bit). Vì thế bạn nên chọn thẻ nhớ cho camera là Class 10 nhé. Vì Class 10 ghi tối thiểu 10Mbps mà ở đây tới 24Mbps.

  Tuy nhiên bạn không thể chắc chắn rằng 10 tối hơn 6, thẻ nhớ Class 6 với khả năng ghi tối thiểu là 6Mbps. Tối thiểu là vậy chứ chưa biết tối đa là bao nhiêu cho nên một chiếc thẻ nhớ Class 6 có tốc độ 40 Mbps vẫn tốt hơn một thẻ nhớ Class 10 chỉ có tốc độ 12 Mbps. Hãy đọc kỹ thông số trước khi mua thẻ nhớ cho camera nhé.

  2. Những sai lầm khi mua thẻ nhớ cho camera wifi.

  + Theo thống kê của một số hãng thẻ nhớ có tên tuổi trên thì trường như: Sandisk, Tosiba, Samsung thì hơn 1/3 số thẻ nhớ trên thị trường là hàng giả. Mẫu mã, bao bì thông tin y hệt thẻ nhớ camera chính hãng nhưng dung lượng thấp và tốc độ chậm hơn nhiều. Đây là điều khá lo ngại cho khách hàng cũng như các bạn kỹ thuật viên khi lắp camera không dây. Việc lắp camera không dây đa phần ở các vị trí quan trọng, thẩm mỹ, cần quan sát và nghe được âm thanh. Tuy nhiên khi cần xem lại thì thẻ nhớ không hoạt động, cảm giác của khách hàng lúc đó mình hiểu là như thế nào.

  Một số điểm nhận dạng cơ bản của thẻ nhớ camera chính hãng

  Kingston:

  Tem xuất xứ dán trên vỏ hộp thẻ, do nhà phân phối tại Việt Nam dán (hiển thị thông tin nhà nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam), và một tem xuất xứ ở mặt sau vỏ hộp của hãng Kingston, có các thông tin về xuất xứ, mã vạch, mã xác thực, license key.Nhãn dán ở mặt trước thẻ có vùng tam giác được sơn phản quang, hoặc hình logo đầu người phản quang. Khi nhìn ở các hướng khác nhau thì tam giác/logo đó sẽ đổi màu. Chân đồng rất sáng khi nhìn kỹ, tem nhãn dán trên thẻ rất sắc nét và đều. Đối với dòng thẻ microSD không dán tem nhãn thì chữ in cũng rất nét và rõ ràng dù chữ rất nhỏ.Các dãy số để kiểm tra sự tồn tại của sản phẩm trên vỏ hộp.

  Transcend

  Mã sản phẩm in trên thẻ. Nhập đầy đủ thẻ trên trang web của hãng, nếu là chính hãng thì họ sẽ gửi lại cho bạn thông tin thời gian bảo hành, số chứng chỉ.

  Sandisk

  Tem ba chiều chống giả trên vỏ hộp, khi nhìn vào tem chống giả từ hướng bên trái, bạn sẽ thấy có một chấm ở bên sườn logo SanDisk trong tem. Khi nhìn vào tem chống giả từ hướng bên phải, bạn sẽ thấy có 2 chấm ở bên sườn logo SanDisk trong tem. Khi nhìn vào tem chống giả theo hướng từ trên xuống, bạn sẽ thấy có ba chấm ở bên sườn logo SanDisk trong tem. Khi nhìn vào tem chống giả theo hướng từ dưới lên, bạn sẽ thấy có bốn chấm ở bên sườn logo SanDisk trong tem.

  cach-kiem-tra-the-nho-chinh-hang

  Các thẻ nhớ Samsung, Tosiba cũng tương tự nhé.

  + Các thẻ nhớ giá rẻ do một số nhà sản xuất ít tên tuổi làm ra có độ bền thấp. Sử dụng các thẻ nhớ loại này khiến dữ liệu của bạn sẽ gặp trực trặc mất dữ liệu và có khả năng không thể khôi phục lại. Thường những người lựa chọn thẻ loại này vì giá thành của chúng có thể rẻ chỉ bằng 1 nửa so với các thương hiệu lớn khác. Nhưng với các loại thẻ từ những hãng lớn có rất nhiều ưu điểm, như nhanh hơn, chống shock thậm chí là cả chống nước. Ngoài ra, chính sách bảo hành của các hãng sản xuất thẻ nhớ nổi tiếng như SanDisk hay Lexar rất uy tín khi họ sẵn sàng bảo hành 1 đổi 1 cho mỗi sản phẩm bị lỗi.

  + Và đặc biệt bạn đang làm việc với một đơn vị camera nào, kiến thức và kinh nghiệm của họ có đủ để chọn được các sản phẩm tốt mà phục vụ bạn chưa. Điều cốt lõi là cái tâm nghề nghiệp của họ như thế nào, có tránh được sự lôi cuốn của lợi nhuận mà bất chấp mọi điều. Khi tham khảo bài viết này, bạn hãy hiểu nó và khi lắp camera có thẻ nhớ bạn hãy gọi hỏi các công ty kinh doanh camera về thẻ nhớ dành cho camera wifi để kiểm chứng trình độ cũng như kinh nghiệm của họ nhé.

  IV. Những chú ý khi mua thẻ nhớ cho camera.

  Chọn mua thẻ nhớ MicroSDHC hoặc MicroSDXC tùy theo dung lượng bạn cần nhé. Chú ý chỉ số X và Class trên thẻ nhớ camera. Tại sao không dùng SD đơn giản vì dung lượng quá nhỏ.

  Chọn mua thẻ nhớ của các hãng có tên tuổi trên thị trường, dù giá có chênh lệch hơn một tí nhưng đảm bảo về chế độ hậu mãi sau nay. Hãy là người tiêu dùng thông minh trong mua sắm.

  Thẻ nhớ dành cho camera wifi về giá cả ít có sự giao động cho nên bạn nên mua những chiếc thẻ nhớ vừa phải đủ dùng tránh lãng phí.

  Kiểm tra đầy đủ thông tin, thông số kỹ thuật trước khi mang nó về nhà. Đặc biệt là đối với các đại lý kinh doanh camera thì việc nhập sai một lô hàng gây tổn thất tài chính mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của người tiêu dùng.

  Cuối cùng là lựa chọn một đơn vị lắp camera uy tín để chắc chắn rằng mình đang sử dụng hàng chính hãng kể cả camera lẫn thẻ nhớ lưu trữ. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn có thêm thông tin.

  Chúc bạn thành công!

  Chúng tôi sửa camera tại Đà Nẵng các tỉnh lân cận giá cả phải chăng hợp lý.

  Ngoài ra chúng tôi Hotline 0988552449 chuyên cung cấp và lắp đặt:

  Lắp đặt và sửa chữa camera giá rẻ

  Lắp đặt và sửa chữa mạng wifi tốc độ cao

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho nhà hàng

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho khách sạn

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho biệt thự

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho nhà nghỉ

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho shop thời trang

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho tiệm net

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho văn phòng công ty

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho gia đình

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho nhà trẻ

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho trường học

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho tổ dân phố

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho quán cơm

  Nguồn Lắp đặt Camera IP

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !