0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

Hướng dẫn khắc phục Camera wifi bị giật, bị chậm, trễ hình

VB 4 năm trước 4760 lượt xem

Bạn đang gặp lỗi camera bị giật hình, bị chậm, trễ hình khi xem từ xa qua điện thoại, máy tính? Cách khắc phục lỗi camera wifi bị giật, chậm, trễ hình triệt để nhanh nhất.

  Hiện tượng camera wifi bị giật, trễ hình, đơ lag

  Hiện tượng mà chúng ta thường gọi là lag mạng xảy ra không chỉ riêng với camera mà còn với nhiều thiết bị khác. Đôi khi truy cập rất nhanh lúc khác lại cực kì chậm. Điều này còn phụ thuộc vào tốc độ đường truyền tại vị trí đặt đầu ghi và tại nơi xem lại camera.

  Ở những khu vực mà mạng 3G/4G/5G/sóng yếu thì việc sử dụng điện thoại để xem sẽ rất chậm. Mặt khác tại những vị trí có tốc độ Internet bị giới hạn thì việc xem lại sẽ bị chậm hơn so với thông thường. Để giải quyết tình trạng này thì trước tiên nên xem lại camera ở những nơi mà tốc độ truyền tải mạng nhanh hơn. Vấn đề bị giật hay trễ hình sẽ giảm đáng kể.

  Cách khắc phục lỗi camera wifi bị giật hình

  Phải tính toán độ sụt áp trên đường dây bao nhiêu để chắc chắn rằng nguồn điện áp trên hệ thống tốt nhất. Và đạt được sự ổn định. Đây là nguyên nhân quan trọng, nếu xuất phát từ nguyên nhân này sẽ làm giảm tuổi thọ. Cũng như chất lượng camera đi rất nhiều.

  Tiến hành kiểm tra, vệ sinh đầu jack và nút mạng
  Hãy kiểm tra xem đường dây có bị đứt khúc không. Và thay mới nếu cần
  Tính toán để tối ưu khoảng cách truyền dẫn tín hiệu sao cho phù hợp chất lượng cáp truyền dẫn. Hay cần phù hợp với bộ khuếch đại tín hiệu nếu bắt buộc cần truyền tín hiệu ở một khoảng cách tương đối xa. Thường thì với khoảng cách xa hơn 300 mét sẽ cần bộ khuếch đại tín hiệu. Giúp đảm bảo chất lượng truyền dẫn của hệ thống.

  Trong trường hợp người dùng đi riêng lẻ hệ thống camera. Hay đi chung dây với hệ thống điều khiển tín hiệu trong hệ thống và điều khiển. Không nên thi công hệ thống chung trên các đường dây mạch động lực hoặc các nguồn công suất…

  Đối với camera IP bị giật, trễ hình

  Để tránh trường hợp camera IP bị trễ hình, bị giật, người dùng cần lưu ý những cách khắc phục sau đây:

  Nếu sử dụng camera IP người dùng phải chạy dây mạng chuẩn cho camera. Hay bấm đầu dây mạng chuẩn cho camera.
  Trong trường hợp sử dụng camera không dây thì cần kiểm tra kết nối cho thiết bị. Và xem camera có đặt xa modem wifi quá hay không.

  Đối với camera analog bị giật, đơ

  Hệ thống camera analog bị nhiễu do từ trường và các điện trường cảm ứng của hệ thống gần đó như trạm biến áp. Hay cũng có thể là do sóng mạng xung quanh khu vực truyền dẫn. Bên cạnh đó cũng có thể là do ảnh hưởng từ môi trường xung quanh, tiếng ồn, rung do gần công trường. Điều kiện thời tiết gió mưa, các điểm nối tiếp xúc. Nguyên nhân cũng có thể đến từ việc thi công không cẩn thận.

  Nếu lỗi do môi trường xung quanh: Hãy cố gắng làm tốt giai đoạn lắp đặt camera quan sát cũng như bố trí sao cho phù hợp. Nhằm hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng từ môi trường đối với hệ thống camera.

  Nếu nguyên nhân xuất phát do nguồn điện: Trong trường hợp nguồn điện không ổn định, bị sụt áp. Hay những hiện tượng quá độ điện áp của bộ nguồn làm ảnh hưởng đến tín hiệu camera. Thì cần phải chạy dây đồng trục chuẩn. Hay bấm lại đầu BNC cho camera analog.

  Camera bị chậm thì phải làm sao?

  Đối với lỗi camera bị chậm, thường xuyên xảy ra khi người dùng xem camera từ xa qua mạng trên di động/máy tính.

  Nguyên nhân chủ yếu là do băng thông mạng với 2 khả năng thường xảy ra là:

  Điện thoại dùng wifi hay tín hiệu mạng 3G/4G/5G chậm, hết dung lượng
  Hệ thống mạng nơi đặt camera IP/đặt đầu ghi có đường truyền yếu, dùng gói cước thấp

  Cách khắc phục:

  Tìm khu vực có tín hiệu wifi mạnh hơn để xem camera giám sát
  Nâng cấp đường truyền mạng, sử dụng gói băng thông lớn. Để phù hợp với hệ thống camera hiện tại
  Hy vọng những chia sẻ trên đây về cách khắc phục lỗi camera wifi bị giật, chậm, trễ hình sẽ hữu ích với người dùng.

  Chúc các bạn thành công!

  Nguồn Vuhoangtelecom

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !