0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

Hướng dẫn cài đặt camera IP wifi YooSee bằng cáp mạng

VB 6 năm trước 4660 lượt xem

Sửa camera tận nơi, nhanh chóng, hiệu quả tức thì giá cả phải chăng, chất lượng bền lâu, hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ tốt nhất 0988552449

  Lần đầu tiên sử dụng camera IP wifi YooSee, rất nhiều khách hàng gặp khó khăn khi cài đặt, kết nối camera. Thông thường, việc cài đặt camera thông qua kết nối wifi rất dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng không thể cài đặt và kết nối được camera.

  Nguyên nhân:

  • Bộ phát wifi hoạt động trong một thời gian dài, xuất hiện tình trạng “treo” chức năng cung cấp địa chỉ IP DHCP (tự động cấp địa chỉ IP cho camera) khiến bạn không thể kết nối camera vào bộ phát wifi thông qua cài đặt Smart link bằng phần mềm YooSee.
  • Wifi đang có nhiều thiết bị khác kết nối, chiếm dụng hết khoảng địa chỉ IP DHCP cho phép, khiến việc kết nối camera cũng rất khó thự hiện.
  • Bộ phát wifi được đặt tên tiếng Việt có dấu.
  • Một số nguyên nhân khác như Wifi bị giới hạn quản lý bởi bộ phận tin học của Công ty, cơ quan, chỉ cho phép các thiết bị đã đăng ký địa chỉ MAC mới được phép kết nối wifi.

  Để đơn giản hóa các bước cài đặt và khắc phục các nguyên nhân nói trên, bạn có thể thực hiện cài đặt camera IP wifi YooSee bằng các bước đơn giản sau:

  Bước 1: Kết nối cáp mạng với Camera.

  Trên camera YooSee thường có 1 cổng cắm cáp mạng, bạn lấy sợi cáp mạng có sẵn trong hộp sản phẩm (tất cả sản phẩm do www.camerayoosee.com cung cấp đều có cổng cắm cáp mạng và có kèm theo 01 sợi cáp mạng), cắm cáp mạng từ cổng mạng trên bộ phát wifi vào camera và đảm bảo rằng cáp mạng này có tín hiệu truy cập internet (có thể cắm cáp vào máy tính, laptop để kiểm tra, nếu truy cập được internet là được).

  Khi cắm cáp xong, bạn cắm nguồn điện cho camera, đợi camera khởi động khoảng 30 giây, bạn sẽ thấy cổng cáp mạng có đèn sáng (1 đèn xanh và 1 đèn vàng). Sau khi khởi động camera, đợi 1-2 phút để cài đặt.

  Bước 2: Cài đặt kết nối camera YooSee.

  Mở phần mềm YooSee, đăng nhập vào phần mềm (cần phải đăng ký tài khoản YooSee để đăng nhập, xem hướng dẫn đăng ký tài khoản YooSee TẠI ĐÂY).

  Nhấn dấu “+” trên góc phải màn hình.

  Chọn mục “Thêm thiết bị đã kết nối mạng”

  Nhập thông số camera vào phần mềm:

  • Dòng số 1: Nhập ID camera (ID camera ghi trên thẻ bảo hành hoặc ở nhãn dán trên camera)
  • Dòng số 2: Đặt tên cho camera, lưu ý đặt tiếng Việt không có dấu
  • Dòng số 3: Nhập mật khẩu camera, mật khẩu mặc định là 123

  Nhấn “Lưu” để lưu lại các thông tin vừa nhập. Đợi vài giây để phần mềm kết nối đến camera, nếu kết nối thành công, camera sẽ hiển thị trong danh sách.

  Nhấn vào mục “Cài đặt” hình bánh răng.

  Nhấn “Cài đặt an toàn” để đổi mật khẩu quản lý camera.

  Nhấn tiếp vào “Mật khẩu quản lý”

   

  Nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới, nhấn “Lưu” để lưu lại mật khẩu mới.

   

  Đến đây, bạn đã hoàn tất thao tác cài đặt camera YooSee bằng cáp mạng trong trường hợp không thể kết nối được bằng wifi. Ngoài ra, thao tác này cũng giúp bạn sử dụng camera YooSee theo cơ chế cũ trước đây, cho phép quản lý mật khẩu, cho phép nhiều người xem trên nhiều điện thoại khác nhau có thể xem lại video camera và quản lý cài đặt các chức năng khác.

  Bước tiếp theo: CHUYỂN KẾT NỐI TỪ CÁP MẠNG SANG WIFI

  Bài viết được thực hiện bởi Bộ phận Kỹ thuật – www.CameraYooSee.com

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • T... Thanh hải

   1 cáp mạng kết nối được nhiều camera không, hay 1 camera cần1 cổng lan

   Trả lời18-03-2021 22:55:09