0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

Đảm bảo quyền riêng tư khi lắp camera trong trường mầm non

CT 5 năm trước 986 lượt xem

Đảm bảo quyền riêng tư khi lắp camera trong trường mầm non.

  Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM về tăng cường giám sát, quản lý bằng camera tại các cơ sở giáo dục mầm non từ năm 2018 – 2020, Sở GD-ĐT sẽ thí điểm lắp đặt camera tại các trường mầm non ở quận 1, 12, huyện Hóc Môn.

  Đến năm học 2019-2020 sẽ triển khai thực hiện lắp đặt camera đại trà tại 24 quận huyện với các vị trí phòng học, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp, cổng trường, khu vui chơi...

  Sở cũng quy định ban giám hiệu các trường giám sát và cập nhật hình ảnh camera nhằm quản lý tăng cường an ninh, kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường.

  Phụ huynh không cập nhật hình ảnh của trẻ, không vi phạm quyền riêng tư của giáo viên và học sinh. Phụ huynh có thể vào trường xem khi có biểu hiện bất thường của con.

  Sở GD-ĐT cũng đề xuất kinh phí lắp đặt camera trong các trường mầm non công lập từ nguồn ngân sách nhà nước. Còn các trường mầm non tư thục thì thực hiện xã hội hóa.

  Theo khảo sát của Sở GD&ĐT TP.HCM với giáo viên và phụ huynh tại 3 địa bàn gồm quận 1, 12 và huyện Hóc Môn về việc lắp camera trong trường mầm non, 48% giáo viên đồng ý, 88% phụ huynh đồng ý.

  Camera chụp từ trường mầm non tư thục.

  Đối với nội dung lắp camera để ban giám hiệu nhà trường kiểm tra, giám sát hoạt động của cô và trẻ tại lớp, gần 28% giáo viên đồng tình, còn lại không đồng tình.

  Về phía giáo viên, lý do không đồng ý cho rằng phụ huynh sẽ liên tục gọi điện nhắc nhở giáo viên hoặc dễ khiến phụ huynh hiểu lầm trong nhiều tình huống. Bên cạnh đó, 50% phụ huynh không đồng tình nội dung hình ảnh của trẻ tại lớp được công khai trên mạng.

  Đây là 3 quận huyện mà theo dự kiến vào năm học 2018-2019, TP.HCM sẽ thực hiện thí điểm việc lắp đặt camera ở trường học. Vị trí lắp đặt gồm phòng học, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp; khu vực sân chơi, khu vui chơi, khu vực hành lang, cổng trường, bãi giữ xe. Sau một năm thí điểm sẽ triển khai đại trà trên toàn địa bàn thành phố.

  Theo báo cáo của Sở GDĐT TP.HCM, hiện thành phố có trên 1.200 trường mầm non (trong đó có 465 trường công lập và 743 trường ngoài công lập), 1.845 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, có 14.416 nhóm lớp trong các cơ sở giáo dục mầm non. Tổng số trẻ đang được nuôi giữ là hơn 385.000 với gần 25.000 giáo viên.

  Sau chỉ đạo khẩn của UBND TP.HCM về việc thí điểm lắp đặt camera ở các nhóm trẻ ban hành vào giữa tháng 4, sở GDĐT cũng đã tiến hành khảo sát việc các đơn vị giáo dục mầm non sử dụng thiết bị này.

  Cụ thể, tỷ lệ gắn camera sân trường, hành lang trong trường học ở trường công lập là 48%, ở trường mầm non tư thục là gần 73% và nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục là gần 53%.

  Tỷ lệ gắn camera trong lớp học có tỷ lệ rất thấp, trường mầm non công lập là 0,9%; mầm non tư thục gần 4,5%, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục hơn 10%.

          
         NHÃ UYÊN   

   

   

   

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !