0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

Cách xử lý các lỗi không xem được camera qua điện thoại

VB 5 năm trước 705 lượt xem

Camera có thể xem trên tivi thì được, nhưng không thể xem trên điện thoại di động, để tiện cho việc giám sát từ xa, cơ động và tiện lợi hơn, vì vậy quý khách ần

  Việc cài đặt camera để xem qua điện thoại đôi khi bạn sẽ gặp phải nhiều lỗi không xem được camera qua điện thoại. Vậy nên bài viết này Chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn một số lỗi và cách xử lý, hãy cùng tham khảo nhé.

  Lỗi không xem được camera qua điện thoại

  Thông thường khi bạn đã setup thành công, cấu hình đầu ghi và model ok, khai báo các thông tin đầy đủ thì chẳng có lý do gì mà không thể xem được camera qua điện thoại cả. Những lỗi mà bạn thường gặp phải ở đây lại chính ở việc khi bạn thiết lập ứng dụng trên điện thoại là chính. Chúng tôi sẽ đưa ra những lỗi của một số phần mềm camera hay được sử dụng hiện nay.

  Lỗi không xem được camera qua điện thoại

  Lỗi không xem được camera qua điện thoại

  1. Lỗi không xem được camera bằng IVMS-4500 hay iDMSS

  Đây là 2 phần mềm được sử dụng để xem camera dành riêng cho hai hãng camera khá nổi tiếng hiện nay là Hikvision và Dahua. Các hãng này đều hỗ trợ tên miền xem miễn phí cho người dùng.

  Và để xem được qua tên miền của hãng thì bạn cần thiết lập trước ở trên đầu ghi camera, cùng nat port trong đầu ghi, đó là các bước cần làm trước khi cài đặt xem camera qua điện thoại rồi.

  Nếu đã thiết lập đầy đủ mà vẫn chưa thể xem được camera vậy hãy thử kiểm tra kết nối internet giữa đầu ghi và model xem, đầu ghi nếu chưa có mạng thì bạn cũng không thể xem được và đây thường là lỗi cơ bản nhất.

  Sau khi đã kiểm tra lại toàn bộ cấu hình khai báo, tín hiệu mạng ok mà vẫn không xem được vậy bạn cần cài lại port cho camera trong modem mạng sang một dãy port khác thử xem, đôi khi nhiều dòng model chặn một số dải port khiến bạn không thể xem được camera đó.

  Việc cài đặt phần mềm trên điện thoại ở một số dòng máy đặc biệt là iphone máy thường mặc định tắt chức năng cho phép phần mềm sử dụng dữ liệu 3G. Mà khi đó nếu máy bạn đang bật 3G thì sẽ không thể xem được, vì thế bạn cần vào cài đặt của điện thoại và mở chức năng này lên.

  Lỗi không xem được camera qua điện thoại-1

  Lỗi không xem được camera qua điện thoại

  Các bạn chỉ cần vào Setting(cài đặt) => chọn Dữ liệu di động và bật ON nút màu xanh => sau đó kéo xuống phía dưới tìm biểu tượng phần mềm IVMS-4500 và bật ON

  2. Lỗi không xem được bằng phần mềm bằng vMEyeSuper

  Dù là xem bằng phần mềm nào nhưng nếu gặp tình trạng lỗi không xem được camera qua điện thoại bạn vẫn cần kiểm tra lại các thiết lập của mình trên đầu ghi và model, đôi khi có thể model của bạn đã bị reset về mặc định khiến mất đi những thiết lập của bạn để xem camera.

  Bạn cần kiểm tra chắc chắn và khoanh vùng chuẩn xác lỗi thuộc ở đâu. Nếu là phần mềm có thể bạn cần gỡ đi và cài lại, bởi có thể vì một lý do gì đó phần mềm xem camera qua điện thoại của bạn bị lỗi mới dẫn tới tình trạng không thể xem được camera.

  Lỗi không xem được camera qua điện thoại-2

  Lỗi không xem được camera qua điện thoại

  Ngoài ra đối với phần mềm vMEyeSuper có một chắc năng sẽ tắt dữ liệu di động, do đó khi bạn bật 3G lên thì không thể xem được camera. Muốn mở tính năng này bạn bấm vào biểu tượng bánh răng cài đặt => ở dòng thông báo Work in WIFI netword: OFF: enable both 3G/WIFI

  Nếu bạn không muốn phần mềm chạy khi sử dụng 3G thì bật nút màu xanh, còn muốn xem camera bằng 3G thì tắt.

  3. Đang xem camera bình thường đột nhiên mất kết nối với điện thoại

  Nếu máy bạn gặp phải lỗi này cách khắc phục là bạn cần kiểm tra lại kết nối internet giữa đầu ghi và model xem có ổn định hay không, tín hiệu mạng của đường internet nhà bạn có gặp trục trặc gì không.

  Nếu màn hình xem camera trên điện thoại tối đen nhưng vẫn hiện khung hình và thời gian ở các camera thì có lẽ do nguồn cấp cho các camera đang bị mất, bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện nhé.

  Lỗi không xem được camera qua điện thoại-3

  Lỗi không xem được camera qua điện thoại

  Ngoài ra còn một trường hợp nữa là do tên miền hết hạn, trường hợp này chỉ gặp ở các dòng camera không có hỗ trợ tên miền và phải sử dụng tên miền của bên thứ ba. Nếu hết bạn chỉ cần gia hạn hoặc đăng ký tên miền mới là xong.

  Trên đây là những lỗi không xem được camera qua điện thoại ở một số phần mềm xem camera thông dụng hiện nay. Hy vọng những chia sẻ của Chúng tôi sẽ cho bạn thêm những kiến thức hữu ích, nếu cần hỗ trợ gì bạn có thể bình luận dưới bài viết để chúng tôi giải đáp giúp bạn. Chúc các bạn thành công

  Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp và lắp đặt:

  Lắp đặt và sửa chữa camera giá rẻ

  Lắp đặt và sửa chữa mạng wifi tốc độ cao

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho nhà hàng

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho khách sạn

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho biệt thự

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho nhà nghỉ

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho shop thời trang

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho tiệm net

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho văn phòng công ty

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho gia đình

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho nhà trẻ

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho trường học

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho tổ dân phố

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho quán cơm

  Nguồn Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !