0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

Cách sửa lỗi Router không phát được wifi

VB 6 năm trước 3016 lượt xem

Một chiều tình cờ bạn trở về nhà khi công việc vẫn còn đang dở dang, bỗng nhiên wifi bị mất tín hiệu, thật sự là rất cấp bách lúc này. Hãy gọi cho chúng tôi Hot

  Tại sao Router không phát được wifi?

  Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng lỗi modem không phát wifi. Một trong những nguyên nhân chính là do trong quá trình sử dụng thời gian dài liên tục, các chi tiết cấu tạo bên trong router hoạt động mất ổn định. Hoặc người dùng có thể kiểm tra tình trạng nợ cước hàng tháng dẫn đến nhà cung cấp mạng ngắt kết nối. Ngoài ra, đứt cable cũng là nguyên nhân gây ra lỗi router không phát được wifi, dấu hiệu đơn giản để xác định lỗi này đèn báo internet xuất hiện màu đỏ nhấp nháy liên tục. Vậy cách khắc phục lỗi modem wifi không vào được mạng như thế nào mời theo dõi phần hướng dẫn ngay sau đây.

  lỗi router không phát được wifi

  Hình ảnh đèn internet nhấp nháy đỏ cho thấy kết nối dây cáp tới router có vấn đề 

  Khắc phục lỗi Router không phát được wifi như thế nào?

  Để khắc lỗi modem wifi không vào được mạng cách đơn giản nhất là khởi động lại modem đang sử dụng. Khi modem khởi động lại thành công, lỗi sẽ nhanh chóng được khắc phục. Trong trường hợp đã khởi động lại nhưng lỗi router không phát được wifi vẫn tồn tại, người dùng có thể kiểm tra kết nối vật lý của dây cable mạng nối với router. Có thể dây lỏng, cable đứt hoặc router bị lỗi. Biện pháp cuối cùng là liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để nhanh chóng sửa khắc phục lỗi này. Có 3 cách để khởi động lại Router như sau:

  lỗi router không phát được wifi

  Hình ảnh button power phía sau một router cho phép người dùng có thể khởi động lại 

  Cách 1: khởi động lại trực tiếp. 

  Nếu không có hiểu biết chuyên sâu về router người dùng có thể khởi động lại router đơn giản bằng cách ngắt nguồn điện cung cấp cho router sau đó kết nối lại và chờ khoảng 3 đến 5 phút để router khởi động hoàn tất. 

  Cách 2: sử dụng nút nguồn trên router

  Thông thường phía sau mỗi router nhà sản xuất đều tích hợp cho nó một nút nhấn vật lý cho phép người dùng tắt mở để khởi động router. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra nút này và nhấn 2 lần (khi router đang mở) để khởi động lại.

  Cách 3: Nếu có thể truy cập vào router thông qua 192.168.1.1 và mật khẩu đặt sẵn, người dùng cũng có thêm tùy chọn khởi động lại router đang sử dụng. 

  Như vậy bạn vừa xem bài giới thiệu một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi router không phát được wifi, lỗi modem wifi không vào được mạng và modem không phát wifi như thế nào. Hãy gọi cho chúng tôi để hỗ trợ bạn nhanh nhất 0909198449

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !