0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

Cách khắc phục Camera quan sát làm chậm mạng internet

VB 6 năm trước 2798 lượt xem

Sửa camera chuyên nghiệp nhanh chóng, hiệu quả ngay lập tức, không là mất thời gian khách hàng, đem lại giá trị phục vụ lâu dài. Quý khách hãy gọi 0988552449 để

  Nếu sử dụng hệ thống camera quan sát thông minh, chắc bạn cũng một lần tự hỏi, chúng tiêu tốn bao nhiêu dữ liệu mạng và có làm chậm kết nối mạng hay không? Bài viết sẽ cho bạn câu trả lời.

  Đúng là hệ thống camera giám sát thông minh qua mạng có ảnh hưởng tới kết nối mạng, vì nó cũng tham gia vào hệ thống mạng như nhiều thiết bị kết nối mạng khác, nhưng chúng cũng không đáng kể như bạn nghĩ.

  Tuy vậy, nếu mạng quá chậm thì các hoạt động thường ngày của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Và cũng tùy vào cách thiết lập camera mà lượng dữ liệu cần thiết sẽ khác nhau.

  Các nhân tố ảnh hưởng tới lượng băng thông tiêu thụ của camera an ninh

  Thông thường, lượng băng thông Internet mà IP Camera sử dụng, tức là băng thông tải lên và tải xuống, phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Độ nén: đây là nguyên nhân chính khiến camera tiêu tốn lượng băng thông mạng. MJPEG/MJPEG-4 và H.264 là hai chuẩn nén phổ biến nhất được sử dụng trên các video giám sát.
  • Độ phân giải camera: camera có độ phân giải cao sẽ cần lượng băng thông cao hơn, cũng cần lưu trữ nhiều hơn và sẽ gây chậm mạng.
  • FPS (Frame Rate per Second): tỉ lệ khung hình quyết định chất lượng của video CCTV. FPS càng cao thì video càng có chất lượng tốt. FPS cũng có ảnh hưởng tới lượng dữ liệu cần thiết để quay video CCTV.
  • Số lượng IP Camera: càng nhiều camera thì lượng dữ liệu mạng cần thiết càng nhiều hơn.

  Cách tính dữ liệu tiêu thụ Internet của CCTV

  Băng thông (Mbits) = Frame Size (Kb) * 1024 * 8 * FPS * số camera / 1000000

  IP Camera là thiết bị kết nối mạng nên cũng sẽ ảnh hưởng tới tốc độ mạng


  IP Camera là thiết bị kết nối mạng nên cũng sẽ ảnh hưởng tới tốc độ mạng

  Cách giảm lượng băng thông tiêu thụ của IP Camera

  Chọn định dạng nén phù hợp

  Bạn nên làm quen với các thiết lập của IP Camera và chọn kiểu nén phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu muốn lưu được nhiều thì nên chọn H.264 vì kiểu nén này giảm lượng không gian lưu trữ cần thiết và tiết kiệm dữ liệu Internet.

  Chọn độ phân giải phù hợp

  Cách khác để IP Camera không làm chậm mạng là chọn camera có độ phân giải tối thiểu cần thiết. Tất nhiên đừng đánh đổi với sự an toàn nhưng chọn camera có độ phân giải thấp giúp bớt gánh nặng cho kết nối mạng.

  Ví dụ camera dùng trên một khu vực rộng thì độ phân giải cao là cần thiết nhưng nếu chỉ giám sát một khu vực nhỏ thì hãy chọn camera đủ dùng, quay được những thứ cần nhìn mà không quá ảnh hưởng tới băng thông.

  Giảm số khung hình mỗi giây

  Dù quay với nhiều khung hình sẽ cho chất lượng tốt hơn nhưng nó cũng ảnh hưởng tới kết nối mạng. Thông thường 15 FPS là đủ dùng để giám sát trong nhà.

  Chọn các camera phát hiện chuyển động

  Một số camera an ninh, thường là các loại sử dụng pin, sẽ chỉ hoạt động khi phát hiện có chuyển động nên không phải khi nào cũng dùng đến kết nối mạng. Lúc nào cũng quay là việc không cần thiết nên nếu chọn các camera này sẽ giúp giảm lượng gánh nặng cho kết nối Internet.

  Lưu ý là việc thiết lập camera sang chế độ phát hiện chuyển động sẽ hơi khác. Camera sẽ vẫn quay mọi lúc.

  Tách biệt camera ra khỏi mạng

  Nếu những cách trên không giúp mạng Internet của bạn nhanh hơn do ảnh hưởng từ IP Camera thì cách chắc chắn nhất là dùng một mạng riêng cho nó. Bạn có thể dùng 2 bộ định tuyến để kéo lưu lượng từ camera ra khỏi bộ định tuyến chính. Sau đó máy chủ, ví dụ như PC, kết nối tới bộ định tuyến thứ 2 để quay và giám sát từ xa.

  Ngoài ra cũng có thể mua các bộ chuyển đổi để tách lưu lượng của camera ra khỏi các hoạt động mạng khác.

  Nguồn Quản Trị mạng

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !