0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

Các dải băng tần đài truyền thanh không dây FM

VB 4 năm trước 568 lượt xem

Một số Ủy ban nhân dân xã phường trước đây đã trang bị thiết bị hoạt động ở băng tần này được Cục Tần số vô tuyến điện cấp giấy phép sử dụng tạm thời, với điều

  Khái niệm đài truyền thanh không dây FM

  Đài truyền thanh không dây FM là đài vô tuyến điện truyền tín hiệu âm thanh một chiều từ đài phát đến các cụm loa không dây.

  Thường được dùng trong hệ thống phát thanh cho phường xã. Một số nơi còn ứng dụng trọng hệ thống thông báo cho các phân xưởng rộng lớn.

  Các dải tần cụ thể cho truyền thanh không dây phường xã

  Có hai dải băng tần số sử dụng cho hệ thống truyền thanh không dây cấp xã phường, cụ thể như sau:

  1. Băng tần (54 – 68)MHz của Đài truyền thanh không dây FM

  Được quy hoạch dành để triển khai hệ thống đài truyền thanh không dây cấp xã phường.

  Ủy ban nhân dân các xã phường khi trang bị, sử dụng cần lưu ý: thiết bị có tần số hoạt động ở băng tần (54-68)MHz, công suất tối đa 30W. Ưu tiên thiết bị hoạt động dải tần (60-68)MHz, theo bảng phân kênh sau:

  2. Băng tần (87 – 108)MHz của Đài phát thanh không dây FM

  Được quy hoạch dành cho các đài phát thanh FM (Đài trung ương/tỉnh/ huyện), không dành cho các Đài truyền thanh không dây cấp xã phường.

  Một số Ủy ban nhân dân xã phường trước đây đã trang bị thiết bị hoạt động ở băng tần này được Cục Tần số vô tuyến điện cấp giấy phép sử dụng tạm thời, với điều kiện không được gây can nhiễu cho các đài khác và cũng không được kháng nghị nhiễu do các đài khác gây ra.

  Khi sử dụng tạm thời thiết bị truyền thanh không dây hoạt động ở băng tần (87 – 108)MHz, cần lưu ý:

  + Có kế hoạch chuyển đổi tần số hoạt động của thiết bị về băng tần (54-68)MHz.

  + Hoặc khi thay đổi, nâng cấp thiết bị truyền thanh không dây thì đề nghị chuyển đổi thiết bị về hoạt động băng tần (54-68)MHz.

  Trên là một số thông tin quy định về dải tần số hoạt động của các đài phát thanh phường xã. Cần thêm chi tiết, quý cơ quan liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hệ thống phù hợp nhất

  Nguồn https://giaiphapamthanh.org/

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !