0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

Nguồn Camera là gì?  Nguồn Camera hay còn gọi là Adapter, có nơi gọi là Adaptor là  1 thiết bị chuyển đổi các thuộc tính của một thiết bị hoặc hệ thống điện sang các thiết bị hoặc hệ thống không tương thích. Một số sửa đổi quyền lực hoặc tín hiệu thuộc tính, trong khi những người khác chỉ thích ứng với hình thức vật lý của một kết nối điện khác, Nói cách khác đó là thiết bị chuyển đổi dòng điện 220V về dòng điện 5V, 12VDC hoặc 24V tương thích với chiếc camera đó yêu cầu.

Các nguồn adapter nói chung và nguồn camera nói riêng khi thiết kế đều được căn cứ vào thời gian sử dụng yêu cầu, điều này không có nghĩa là sau thời gian thiết kế đó Adapter sẽ hỏng mà nó sẽ suy hao công xuất., VD: Nguồn 2A thiết kế sử dụng 12 tháng thì sau 12 tháng công xuất của nguồn sẽ giảm dần, không còn 2A nữa mà sẽ giảm dần dần đi, cứ thế sau 4 năm ( nếu còn hoạt động) chỉ còn 08-1A.  Cho nên nguồn mới bao giờ cũng tốt hơn là nguồn bãi đã qua sử dụng.

Nguồn Camera có những loại nào?

Phổ biến hiện này có các loại nguồn theo điện áp camera sau:

  • Nguồn Adapter 5V : Loại này chủ yếu dùng cho các loại Camera Wifi không dây

  • Nguồn Adapter 12V : Đây là loại nguồn Camera phổ biến nhất hiện này vì số lượng Camera sử dụng nguồn 12V là phổ biến như Camera có dây hồng ngoại

  • Nguồn Adapter 24V: Đây chủ yếu là nguồn xoay chiều giành cho các loại camera to như Camera quay quét.

  • Nguồn Adapter khác: Còn có những loại cung cấp điện áp khác nhưng không phổ biến.

  • Nguồn tổng: Hay còn gọi là nguồn tập trung, đây là loại nguồn có điện áp cấp ra 12V nhưng có công xuất cao từ 5A đến 30A ( phổ biến), mục đích của dạng nguồn này là để cung cấp nguồn tập trung cho toàn bộ camera có trong hệ thống, ưu điểm của nguồn này là thi công sẽ nhanh, có thể chạy 1 dây trục sau đó chia ra các camera tuy nhiên cũng có nhược điểm là không thể kéo quá xa do dòng điện 12V không kéo xa được và kéo được bao xa tùy thuộc vào dây dẫn.