0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

Mua camera giá rẻ [Tiết kiệm hay tiềm ẩn nguy cơ]???

VB 5 năm trước 399 lượt xem

Việc lắp đặt camera quan sát cũng giống như việc chúng ta “Cắm Mắt ” của mình để quan sát nhưng khu vực mong muốn. Nhưng trong trường hợp trên thì liệu rằng chú

  Tôi sẽ không nêu ra quan điểm của mình trong bài viết này mà chỉ trích dẫn theo tài liệu, thông tin thu thập nên để trả lời câu hỏi trên vì vậy bạn nên đọc kỹ để có thể có câu trả lời thỏa đáng cho mình nhé.

   

   

     

      "Chị Nguyễn Thủy (quận Tân Phú, TP HCM) mua bộ camera an ninh chống trộm với giá 2,2 triệu đồng, bao gồm camera, đầu lưu trữ, cáp và tính cả công lắp đặt. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 6 tháng, thiết bị có dấu hiệu xuống cấp, hình ảnh quay được không rõ ràng, bị nhòe, độ phân giải thấp. Tháng trước, gia đình đã bị trộm đột nhập và lấy đi một số tài sản, nhưng máy quay không ghi rõ gương mặt hung thủ.

      Chị Thu Hồng (quận 7, TP HCM) cũng trang bị cho dãy trọ của mình hệ thống camera giám sát với giá 10 triệu đồng nhằm đảm bảo an ninh cho những người thuê trọ. Do cũng chỉ theo dõi ở mức cơ bản nên tôi chỉ mua camera loại 300.000 đồng, nhưng một thời gian ngắn là có dấu hiệu trục trặc, tín hiệu truyền về điện thoại chập chờn, có chiếc còn mất hẳn tín hiệu. Gọi đơn vị thi công đến thì lúc đầu họ còn đến nhưng sửa qua loa, được vài hôm thì đâu lại vào đó. Mấy lần sau, gọi họ còn lấy lý do này khác để không đến. Tôi đành phải gỡ bỏ toàn bộ hệ thống để lắp loại mới đắt tiền, chất lượng đảm bảo hơn", chị Hồng bức xúc."

      Một câu hỏi được đặt ra là Camera giá rẻ - Liệu có rẻ? và  Camera quan sát có thực hiện đúng chức năng của mình?

          Việc lắp đặt camera quan sát cũng giống như việc chúng ta “Cắm Mắt ” của mình để quan sát nhưng khu vực mong muốn. Nhưng trong trường hợp trên thì liệu rằng chúng ta đã lựa chọn “Mắt” thực hiện đúng chức năng của nó?

      “Anh Duy Phong (quận Thủ Đức) cũng vừa sử dụng hệ thống camera mới để quản lý người giúp việc trong nhà và theo dõi việc học tập của đứa con trai 8 tuổi. Dù chưa gặp phải tình trạng giống như chị Thủy hay chịHồng, nhưng tốc độ Internet thường xuyên bị chậm sau khi hệ thống camera được kết nối, dù mạng anh dùng là cáp quang, tốc độ 22 Mb/giây. <= Nguyên nhân là gì?

          Theo Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa Mạng máy tính và Truyền thông Đại học Công nghệ thông tin TP HCM, những mẫu camera giá rẻ còn tiềm ẩn hiểm họa bảo mật. Ông khẳng định, không có bất kỳ camera nào trên thị trường hiện nay an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, với camera giá rẻ, nguy cơ bị đánh cắp thông tin, bị theo dõi cao hơn rất nhiều, do nhà sản xuất ít chú tâm hơn ở khâu bảo mật, thậm chí cài vào những thứ đáng ngờ.

      "Trong những mẫu camera giá rẻ chúng tôi kiểm nghiệm cả 100% thiết bị đều có cửa hậu (backdoor). Khi bị lợi dụng, hacker có thể đột nhập vào và lấy đi những hình ảnh nhạy cảm mà chủ nhân không hề hay biết",ông Tuấn cho biết.

      Như vậy, việc bị theo dõi và đánh cắp thông tin không chỉ ảnh hưởng đến quyền riêng tư, mà còn là mối lo lớn cho an ninh cá nhân, bởi những hacker có thể thông qua camera để biết tất cả mọi người đang làm gì mà không cần đến đó khảo sát. Thậm chí, "nếu hacker khống chế và kiểm soát camera ở khu vực quân sự, cơ quan, tổ chức nhà nước..., những bí mật quốc gia có thể bị lộ", ông cảnh báo.

      Ngoài ra, những mẫu camera giá rẻ còn có thể bị hacker lợi dụng để biến thành botnet để tấn công DDoS hoặc phát tán mã độc như sự cố Dyn xảy ra hôm 21/10 vừa qua." (Trích đoạn trong bài báo "Hiểm họa từ camera an ninh giá rẻ" trên Vnexpress các bạn có thể vào ĐÂY để đọc chi tiết.)

      Như vậy một câu hỏi được đặt ra "Chọn Camera giá rẻ? hay An toàn bảo mật?"

          Thực ra đối với bạn, tôi hay bất cứ người tiêu dùng nào cũng vậy đều hy vọng có thể mua được sản phẩm tốt nhưng giá phải chăng một chút hợp với túi tiền và điều kiện hiện tại của mình. Không nên ham đồ rẻ vì người ta có câu “ Của đắt thì chưa chắc đã tốt. Nhưng của rẻ thì chả tốt bao giờ”.

      Và dường như khách hàng cũng đã để ý đến nhiều hơn các sản phẩm phục vụ cho cuộc sống của mình khi mà nhu cầu sống của họ tăng lên. Như hiện tại đã có rất nhiều khách hàng gọi cho chúng tôi yêu cầu các sản phẩm và thiết bị an ninh phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như của Hàn Quốc, Mỹ, Indonesia hay Thái Lan,…

  Nguồn Camera Biển Bạc

   

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !