0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

Làm gì khi trộm vào nhà ?

VB 6 năm trước 616 lượt xem

Người ta bảo: "Phòng bệnh hơn chữa bệnh", với trộm cướp thì cũng như vậy. Chúng ta phải dập tắt mầm mống ngay từ trong trứng nước, đợi đến lúc trộm cướp vào nhà

  Làm gì khi trộm vào nhà ?

  Người ta bảo: "Phòng bệnh hơn chữa bệnh", với trộm cướp thì cũng như vậy. Chúng ta phải dập tắt mầm mống ngay từ trong trứng nước, đợi đến lúc trộm cướp vào nhà rồi thì tính mạng của ta và người thân ta như ngàn cân treo sợi tóc.

  1.NẾU TRỘM VÀO NHÀ
  - Nếu trộm chưa vào nhà thì lập tức bật các đèn lên, gọi người nhà dậy, như vậy bọn trộm thường bỏ đi chứ không muốn đối mặt với chủ nhà. Nếu trộm đã đột nhập vào nhà, phải tuỳ cơ ứng biến.
  - Nếu chỉ có một mình ở nhà, nên đóng chặt cửa phòng ngủ, giả vờ gọi to người bên cạnh, bấm chuông báo động (nếu có) hoặc gọi điện thoại báo cho cơ quan Công an.
  - Khi thấy kẻ trộm vừa ra khỏi nhà, nên quan sát, ghi nhớ đặc điểm, hướng chạy của chúng sau đó báo cho Công an những thông tin về tên trộm như: độ tuổi, màu da, vẻ mặt, tóc, đặc điểm nhân dạng, ăn mặc... càng chi tiết càng tốt.
  - Khi về đến cổng nhà, nếu phát hiện hoặc nghi có người lạ trong nhà như: nghe tiếng động trong nhà, nhìn thấy cửa bị khoá hoặc bị cậy, nhất thiết không được vào nhà, phải lập tức gọi điện báo cho Công an hoặc ban quản lý khu nhà.
  - Nếu đã vào bên trong cổng mới phát hiện có khác thường phải thật bình tĩnh, có thể giả vờ là người đến chơi, không được lộ ra mình là chủ nhà, nếu không sẽ làm cho bọn trộm hoảng sợ mà điên cuồng chống lại. Nên tìm cách để kẻ trộm đi ra và nhớ quan sát, ghi nhớ đặc điểm của chúng để báo Công an.
  - Nếu nghe bên ngoài nhà có tiếng động lạ, trước tiên không được mạo hiểm mở cửa, tốt nhất nhìn qua khe cửa xem đã xảy ra chuyện gì, nếu có gì bất thường nên báo cho Công an.

  chong trom vao nha

   
  Trộm đột nhập vào nhà nữa đêm
  2. ĐỀ PHÒNG
  - Các hộ gia đình cần gia cố cửa nhà, khóa các loại khóa có chức năng chống trộm, "khóa trong" để chống cắt phá khóa. Khi đi ngủ cần kiểm tra kỹ các cửa ra vào, cửa sổ, các cửa trên tầng, cửa ra ban công, sân thượng.
  - Khi vắng nhà qua đêm, vắng nhiều ngày phải nhờ người trông coi; nên làm tường, rào ngăn chặn việc leo chuyền từ cây xanh, trụ điện gần để đột nhập vào nhà.
  - Không nên để nhiều tiền mặt trong nhà, nên chia nhỏ tiền và cất ở nhiều nơi; không nên khoe thu nhập cao với mọi người bởi sự giàu có rất dễ cám dỗ những kẻ xấu; không nên đi vắng thường xuyên; nên làm cửa chắc chắn, kể cả cửa ban công, sân phơi cũng phải chắc chắn và đóng khoá cẩn thận.
  - Lắp đặt ngay một hệ thống camera quan sát và hệ thống báo trộm. Với hệ thống này, khi có kẻ lạ đột nhập vào nhà thì hệ thống sẽ phát báo động, hoặc với hệ thống camera chúng ta có thể quan sát ngôi nhà của mình ở bất kỳ nơi nào.
   
  3. GÓI CAMERA GIA ĐÌNH 
       Nhằm đem lại cuộc sống an toàn, phòng tránh được nạn trộm cướp đang diễn ra ngày càng nhiều và ti vinh hơn hiện nay. Công ty Chúng tôi đưa ra gói camera trọn bộ khuyến mãi an toàn tiết kiệm cho hộ gia đình, gói lắp đặt từ 3-4 mắt camera trang bị từ ngoài cổng đến các vị trí trọng yếu trong gia đình bạn. 
  Nguồn Internet
  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !