0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

Kỹ thuật thi công chống rối hệ thống dây cáp mạng, camera.

Cảnh Tín 5 năm trước 582 lượt xem

Các bó cáp của hệ thống camera giám sát thường xảy ra tình trạng như một “ổ chuột”, trông vừa thiếu thẩm mĩ, vừa mất lòng tin của khách hàng

  Các bó cáp của hệ thống camera giám sát thường xảy ra tình trạng như một “ổ chuột”, trông vừa thiếu thẩm mĩ, vừa mất lòng tin của khách hàng. Hơn nữa, vấn đề xử lý sự cố sẽ tốn kém và hết sức khó khăn. Trong khi đó, việc tổ chức và quản lý hệ thống cáp không phải là một chủ đề quá khó khăn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập một số nguyên tắc cơ bản về tổ chức và quản lý cáp.
  Ví dụ thực tế
  Trong các bức ảnh chụp dưới đây, chúng tôi chia sẻ một số hình ảnh thực tế minh họa “cơn ác mộng về dây mạng”.

  5 cách chống rối cho hệ thống dây cáp camera an ninh-1

  5 mẹo hay dành cho nhân viên thi công
  1. Ghi nhãn tất cả các cáp: Một trong những thiếu sót gây ra tốn kém khi chạy cáp là không dán nhãn. Chỉ mất một vài phút để ghi nhãn nhưng có thể tiết kiệm một khoản lớn trong việc xử lý sự cố sau này.
  2. Sử dụng khay cáp/vòng cố định cáp/ống dẫn: Cáp thả trùng trên trần nhà là một trong những nguyên nhân làm rối dây. Trong ví dụ ở hình 1, chỉ đơn giản là do sửa chữa trần nhà và chuyển các bó dây mạng sang một bên để khỏi gây vướng nhưng qua thời gian đã gây rối như vậy. Những hình ảnh dưới đây cho thấy các ví dụ về các khay và móc được sử dụng.

  5 cách chống rối cho hệ thống dây cáp camera an ninh-2

  3. Màu vỏ cáp rất quan trọng: Sử dụng một màu sắc cụ thể để biểu thị cáp thuộc về một hệ thống nhất định. Trong Ví dụ 2 ở trên, nhiều màu sắc được sử dụng nhưng theo một cách ngẫu nhiên.

  5 cách chống rối cho hệ thống dây cáp camera an ninh-3

  Bởi vì cáp vỏ xanh và xám là những màu sắc phổ biến nhất, và đỏ được dành riêng cho các ứng dụng hệ thống chữa cháy, các chuẩn màu sắc cho hệ thống camera giám sát có sẵn tại hầu hết các nhà phân phối là xanh, vàng, tím, và cam. Tuy nhiên, nhiều lựa chọn màu sắc không chuẩn có sẵn để lựa chọn.
  4. Vẽ sơ đồ đường cáp: Không chỉ là vẽ một sơ đồ chạy cáp và làm giảm những rắc rối khi bảo trì hệ thống giám sát, sơ đồ này cũng có thể được tham chiếu bởi các dự án khác mà khi việc thực hiện dự án có thể gây xáo trộn hệ thống cáp.

  5 cách chống rối cho hệ thống dây cáp camera an ninh-4

  Đối với những người thực hiện thiết kế/ lắp đặt cáp có kinh nghiệm hoặc trình độ cao, AutoCAD là nền tảng lý tưởng để vẽ các sơ đồ đường cáp.
  5. Không sử dụng quá nhiều vòng cuộn ở mỗi đầu dây: Một trong những thói quen phổ biến nhất, và không cần thiết, có thể gây ra rối dây, đó là để lại quá nhiều vòng cuộn ở cuối đường cáp (do thừa dây hoặc do quy định).
   

  Nguồn: phuongvietgroup

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !