0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

Hướng dẫn xử lý lỗi cổng từ báo động giả, cổng từ kêu liên tục

VB 5 năm trước 594 lượt xem

Cổng từ an ninh hoạt động bằng cách phát ra điện từ có tần số nhất định. (8,2 mhz đối với cổng từ an ninh tần số RF hoặc 58 khz đối với cổng từ an ninh tần số A

  Nguyên lý hoạt động của cổng từ an ninh hoàn toàn dựa vào sự tương tác sóng điện từ. Nhờ sự bắt sóng của cổng từ an ninh với tem từ an ninh. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng chúng ta thường gặp phải tình trạng cổng từ an ninh báo giả. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng một số thao tác khá đơn giản.

  1. Cổng từ an ninh báo giả

  Cổng từ an ninh báo động giả có hai trường hợp:

  - Hiện tượng không có tem từ đi qua mà cổng từ vẫn kêu tít tít báo động

  - Tem từ đi qua nhưng cổng lại không phát tín hiệu.

  Hiện tượng báo động giả gây rất nhiều phiền toái cho cửa hàng cũng như khách hàng. Đặc biệt, nếu như không quản lý tốt kẻ gian sẽ lợi dụng sự cố này để dở trò gian lận gây tổn thất cho chủ shop.  

  cổng từ an ninh báo giả

  2. Nguyên nhân cổng từ báo giả

  2.1 Nguyên nhân bên ngoài môi trường

  - Các thiết bị điện từ bên trong cửa hàng: Cổng từ an ninh hoạt động bằng cách phát ra điện từ có tần số nhất định. (8,2 mhz đối với cổng từ an ninh tần số RF hoặc 58 khz đối với cổng từ an ninh tần số AM). Vì thế khi sử dụng cổng từ an ninh cần đảm bảo rằng môi trường lân cận vị trí lắp cổng từ không có từ trường nào khác. Ví dụ như: đèn led, dây mạng.... Nếu cửa hàng bạn có sử dụng đèn led để trang trí thì cần lắp đèn led ở vị trí cách xa cổng từ an ninh ít nhất 1m.

  - Tem từ an ninh: Trường hợp hay xảy ra nữa đó là để tem từ an ninh quá gần cổng từ trong thời gian dài. Điều này khiến cổng liên tục hú còi báo động hoặc làm hỏng bộ phận phát sóng của cổng từ. Đây là các nguyên nhân bên ngoài mà chỉ cần để ý là bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục được sự cố. 

  cổng từ an ninh báo giả

  Cổng từ an ninh báo giả và cách khắc phục

  2.2 Do main cổng từ

  Cổng từ an ninh bị báo giả

  Trường hợp thứ 2 là do cổng từ sau một thời gian hoạt động độ nhạy bị thay đổi.

  - Nếu như độ nhạy của cổng từ an ninh quá cao: Cổng sẽ thường xuyên báo động giả, kêu liên tục ngay cả khi không có tem từ đi qua. Lúc này, bạn mở hộp main cổng từ ra rồi tìm con chip ARV4 và ARV6 xoay ngược chiều kim đồng hồ.

  - Trái lại, nếu như độ nhạy quá thấp thì cổng từ an ninh sẽ hoạt động yếu. Lúc này, tem từ đi qua cũng chẳng báo động gì hết nên rất dễ xảy ra hiện tượng mất cắp hàng hóa trong cửa hàng. Bạn xoay chip ARV4 và ARV6 theo chiều kim đồng hồ để tăng độ nhạy.

  Vậy là cổng từ an ninh lại có thể hoạt động bình thường.

  Có thể bạn đã thử hết các cách trên rồi mà vẫn còn tình trạng cổng từ an ninh báo động giả hoặc không hoạt động. Lúc này thì cửa hàng cần đến sự trợ giúp của bên kỹ thuật. Nếu như cổng từ còn hạn bảo hành thì sẽ được sửa miễn phí với các lỗi nhỏ.

  Hãy gọi điện tới 0909198449 địa chỉ 788 Trần Cao Vân - TP. Đà Nẵng để được giải đáp và hỗ trợ xử lý các sự cố về cổng từ an ninh.

  Nguồn cổng từ an ninh.vn

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !