0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

Hướng dẫn chọn ổ cứng camera giám sát phù hợp.

CT 5 năm trước 465 lượt xem

Ổ cứng lưu trữ trong bộ camera giám sát là hết sức quan trọng, việc chọn ổ cứng là việc tương đối quan trọng trong quá trình lắp đặt camera.

  Ổ cứng lưu trữ trong bộ camera giám sát là hết sức quan trọng, việc chọn ổ cứng là việc tương đối quan trọng trong quá trình lắp đặt camera. bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chọn ổ cứng sao cho phù hợp nhất .

  Dưới đây là yêu cầu từ trên xuống dưới về độ quan trọng của ổ cứng trên camera giám sát.

  I. Khả năng lưu trữ của ổ cứng ( Dung lượng nhiều hay ít)

  dung-luong-o-cung.jpg

  – Nên chọn ổ cứng bao nhiêu GB hay dung lượng bao nhiêu là một bài toán khá đau đầu với khách hàng. Bảng dưới mình sẽ tính chọn ổ cứng bao nhiêu cho phù hợp.

  – Các bạn có thể tính xem dung lượng sử dụng ổ cứng của mình là bao nhiêu (Chọn luồng ghi, độ phân giải, số camera, tốc độ ghi hình, số ngày muốn ghi) thông qua trang này: http://www.stardot.com/bandwidth-and-storage-calculator  (Nó sẽ tính toán cho ta nên chọn HDD loại nào cho hợp lý)

  – Việc chọn đúng dung lượng ổ cứng sẽ giúp bạn không bỏ lỡ một hình ảnh nào trong khoảng thời gian các bạn cần quan sát cũng như ko bị lãng phí khi mua ổ dung lượng quá cao.

  => Các dễ nhất để chọn ổ cứng là bạn hãy nói với nhân viên lắp camera là “Tôi muốn lưu lại 1 tháng cho 4 camera nhà tôi thì tôi lấy cái nào” khi đó nhân viên sẽ tư vấn cho bạn.

  II. Độ bền của ổ cứng

  – Một ổ cứng hàng ngoài (không chính hãng) rất chi là rẻ, đi kèm với đó là độ bền không được máy. Ổ cứng cửa bạn có thể lăn đùng ra chết trong một ngày đẹp trời mà bạn không hề hay biết. Đến lúc cần lục lại dữ liệu thì ôi thôi đã không còn gì trong đó nữa rồi. Lúc này lắp camera chỉ để dọa ma./

  – Vậy nên hiện giờ các bạn chỉ nên chọn mấy loại ổ cứng như: Seagate, Western, Samsung of Seagate, Toshiba, Hitachi. Các bạn nên chọn loại ổ cứng chuyên dụng cho camera để có hiệu quả tốt nhất khi sử dụng

  – Để biết ổ của các bạn có phải ổ chính hãng không các bạn check serial trên trang chủ của hãng. Nếu trùng với thời hạn bảo hành trong thời bạn bạn mua thì ok. Nếu không thì bạn nên chọn lại ổ cứng của mình cho phù hợp

  III. Vòng quay & sử dụng điện

  vong-quay.jpg

  – Hiện nay tất cả các ổ cứng dành cho CCTV đều tối ưu hóa vòng quay để cho sao cho tiết kiệm nhất, có thời gian nghỉ cũng như không bị nóng quá trong quá trình sử dụng tránh ảnh hướng tới đầu ghi hình.

  IV. Bảo mật

  bao-mat.jpg

  – Thời đại công nghệ thông tin bất cứ một thiết bị gì bị lỗi thời cuối cùng cũng sẽ bị đào thải, việc bảo mật cũng như vậy. Một công ty lớn bị lộ hình ảnh ra ngoài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công ty còn chưa đề cập đế vấn đề nhạy cảm như ảnh gia đình, ảnh nhà riêng, video vợ chồng…

  – Việc lựa chọn một ổ cứng chính hãng cũng giảm đáng kể việc lộ hình ảnh cá nhân có thể có ra.

  V. Có nên sử dụng ổ PC cho camera giám sát?

  – Câu trả lời là KHÔNG. Tuy nhiên nếu bạn đã có săn một ổ cứng để bàn thì bạn vẫn có thể sử dụng vào camera giám sát. Nếu bạn chưa có ổ cứng thì bạn nên chọn  ổ cứng dành cho camera, Nếu có rồi thì bạn có thể dùng ổ PC thay thế cho camera để tránh lãng phí.

  – Việc sử dụng ổ cứng PC cho camera có thể làm giảm hiệu năng hoạt động của camera cũng như tốn điện và làm giảm nhanh tuổi thọ của ổ PC đó. PC khi tắt ổ cứng được nghỉ còn camera chạy 24/24h.

  VI. Tôi muốn lưu trữ camera thật là dài vậy có cách nào?

  8L-RM-HDD.jpg

  Các bạn có thể xem qua lưu trữ camera quan sát trong thời gian dài

  – Bạn muốn lưu trữ thời gian dài bao nhiêu cũng được tuy nhiên các khoản tiền đầu tư vào đó rất là lớn.

  – Hiện nay hầu hết các đầu ghi hỗ trợ ổ cứng tối đa 6TB, Đầu 4 hỗ trợ 1 ổ, đầu 8 hỗ trợ 2 ổ, đầu 16 đầu 24 32có thể hỗ trợ tới 4 ổ cứng.

  – Nếu bạn muốn lưu hình trong một thời gian dài mà 4 ổ cứng 6TB vẫn chưa đủ thì các bạn phải mua một sever lưu trữ riêng. Việc này khá tốn kesmtuy nhiên sẽ đạt hiệu quả cao trong quá trình lưu trữ.

   

  Nguồn: camerahikvision

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !