0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

Giải pháp khắc phục camera quan sát bị nhiễu

Cảnh Tín 5 năm trước 452 lượt xem

Để tránh hiện tượng nhiễu trong camera quan sát, người dùng cần chú ý nguyên nhân gây ra hiện tượng này cũng như các giải pháp khắc phục.

  Để tránh hiện tượng nhiễu trong camera quan sát, người dùng cần chú ý nguyên nhân gây ra hiện tượng này cũng như các giải pháp khắc phục

  giai-phap-khac-phuc-hien-tuong-nhieu-o-camera.jpg

  Nhiễu là hiện tượng khác phổ biến trong camera quan sát do một số các yếu tố khách quan từ hệ thống dây dẫn, nguồn điện, môi trường,...và hoàn toàn có giải pháp khắc phục. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ các nguyên nhân gây ra hiện tượng này để có biện pháp xử lý hiệu quả.

  6 nguyên nhân camera quan sát bị nhiễu

  1 - Do dây dẫn tín hiệu: Sử dụng dây dẫn kém chất lượng, dây tín hiệu bị xuống cấp

  2 - Tín hiệu video đầu đầu và đầu cuối được truyền ở khoảng cách xa, đường cáp có độ chống nhiễu thấp, chất lượng thấp và có nhiều đoạn chắp nối.

  3 - Do ảnh hưởng của môi trường xung quanh, bao gồm các sóng điện từ, nguồn điện 3 pha, nhiệt độ của máy móc phát ra, các ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết như gió mưa, các điểm nối tiếp xúc … và các nguyên nhân do thi công không cẩn thận.

  4 - Các đầu Jack BNC, sử dụng không đạt tiêu chuẩn.

  5 - Nguồn điện không ổn định, sụt áp và các hiện tượng quá độ điện áp của bộ nguồn gây ảnh hưởng tới tín hiệu của camera.

  6 - Mắt camera bị hư, xuống màu... gây hiện tượng nhòe hình ảnh.

  Giải pháp khắc phục camera quan sát bị nhiễu

  - Tinh toán tối ưu khoảng cách truyền dẫn tín hiệu của dây cáp trong hệ thống camera giám sát

  - Sử dụng cáp chất lượng, đáp ứng đủ tiêu chí truyền dẫn và hoạt động bền lâu qua thời gian

  - Không nên sử dụng điện 3 pha, hoặc dòng điện có cường độ quá lớn so với mức điện áp cơ bản cho camera

  - Nên đi riêng lẻ hệ thống camera giám sát (camera giám sát hành trình, camera ngụy trang,..) hoặc chỉ đi chung dây với hệ thống dây điều khiển tín hiệu trong hệ thống điện và điều khiển, không nên thi công hệ thống camera quan sát chung trên các đường dây mạch động lực hoặc các nguồn công suất.

  - Tính toán độ sụt áp trên đường dây để đảm bảo sự ổn định điện áp tốt trên nguồn hệ thống. Nhiễu do nguồn là nguyên nhân quan trọng làm giảm tuổi thọ và chất lượng của camera.

  - Dùng bộ khuyếch đại tín hiệu nếu bắt buộc phải truyền tín hiệu ở một khoảng cách quá xa so với khả năng cho phép của dây dẫn.

  - Thường xuyên kiểm tra hệ thống camera

  + Kiểm tra vệ sinh các đầu jack BNC, nếu vẫn không khắc phục được thì nên thay đầu mới.

  + Kiểm tra đường dây có bị đứt khúc chỗ nào hay không? Thay dây mới nếu cần thiết.

  + Test các mắt camera còn hoạt động ổn không.

  Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về giải pháp chống nhiễu cho camera cũng như cách bảo vệ và duy trì hệ thống camera hoạt động ổn định, xin vui lòng liên hệ 0909.198.449 để được hỗ trợ chu đáo.

   

  (Nguồn: Vu Hoang Telecom)

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !