0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

Cách phòng tránh cháy nổ camera quan sát

CT 5 năm trước 443 lượt xem

Cháy nổ là một trong những vấn đề “nhức nhối” của các thiết bị điện tử như Camera, đầu ghi hình, ổ cứng.

  Cháy nổ là một trong những vấn đề “nhức nhối” của các thiết bị điện tử như Camera, đầu ghi hình, ổ cứng.. ảnh hưởng đến quá trình bảo hành, ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử khác

  “Cháy Nổ hệ thống Camera” – những nguyên nhân và cách phòng tránh

  Trong bài viết này, Anh Khôi xin sưu tầm tổng hợp 5 nguyên nhân dẫn tới cháy nổ và những cách phòng tránh để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ cho camera, Đầu ghi hình và những thiết bị điện tử khác, hi vọng tỉ lệ cháy nổ đối với camera HIKVISION, Dahua... sẽ giảm đáng kể trong thời gian tới. 

  1. Sử dụng nguồn rời chất lượng kém

  Bộ đổi nguồn được ví như “trái tim” của hệ thống camera giám sát. Một “trái tim” khỏe mạnh thì hệ thống mới hoạt động bền bỉ và ổn định.

  Tuy nhiên, hiện nay phần lớn bộ đổi nguồn đang sử dụng cho hệ thống camera giám sát tại Việt Nam đều không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Người dùng lại thường không quan tâm các thiết bị này có đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn đối với sản phẩm kỹ thuật điện điện áp thấp, yêu cầu về cách điện (tiêu chuẩn EN 60950, TCVN 4696-89…) hay không. Sự dễ dãi khi sử dụng bộ đổi nguồn kém chất lượng như vậy tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường.

  Giải pháp được các chuyên gia an ninh khuyên dùng là sử dụng nguồn rời chất lượng để đảm bảo an toàn cho hệ thống giám sát. Nguồn DVE, Huntkey là những cái tên có uy tín mà bạn có thể tham khảo.

  2. Sử dụng nguồn tổng

  Bản thân nguồn tổng là một thiết bị có đặc điểm sinh nhiệt rất lớn, do đó nguồn tổng luôn luôn được thiết kế thông thoáng, lộ mạch, dẫn tới dễ bị chập cháy hơn do nước/bụi trong quá trình sử dụng.

  Nguồn tổng luôn luôn được thiết kế thông thoáng, lộ mạch…

  … nên dễ bị chập cháy hơn do nước/bụi trong quá trình sử dụng.

  Do đó, nếu có thể, bạn nên sử dụng nguồn rời thay vì nguồn tổng. Trong trường hợp hệ thống lớn, quá nhiều camera, bắt buộc sử dụng nguồn tổng thì cần phải quan tâm tới vị trí đặt nguồn tổng và bảo dưỡng bảo trì thường xuyên.

  3. Điện áp tại nơi lắp đặt không ổn định

  Điện áp không ổn định dễ dẫn tới nguy cơ cháy nổ cao cho camera. Bạn nên sử dụng bộ ổn áp để đảm bảo điện áp ổn định hơn.

  4. Chất lượng dây kém, đặc biệt là dây cấp nguồn

  Để hạn chế rủi ro cháy nổ, bạn nên lựa chọn dây tốt, đặc biệt là dây nguồn.

  Dây dẫn điện phải được tính toán phù hợp với công suất của toàn mạng tiêu thụ để tránh bị nóng lên trong thời gian sử dụng điện.

  Đường dây đẫn điện nên là dây có vỏ bọc. Các điểm nối cũng phải được bọc kín. Ngoài ra, nên bố trí Automat thích hợp với công suất tiêu thụ điện trong phòng để phòng trừ rủi ro.

  5. Chất lượng mối nối kém

  Các mối nối cần phải được bọc băng dính cách điện thật kỹ, tốt nhất là hàn rồi bọc vỏ và quấn băng dính cách điện.

  6. Thiếu thận trọng

  Trong quá trình thi công, việc xem nhẹ các nguyên tắc an toàn về điện, chống nước, chống cháy nổ… sẽ làm tăng nguy cơ chập cháy, dẫn tới hỏng thiết bị. 

  Một số giải pháp khác để hạn chế nguy cơ cháy nổ cho camera:

  – Nên sử dụng thêm các loại vật tư giúp bảo vệ, ví dụ như tại vị trí lắp đặt camera nên sử dụng hộp đấu nối (để đặt các mối nối, jack cắm) chống nước, tại vị trí trung tâm nên sử dụng tủ rack, tủ điện…

  Sử dụng hộp đấu nối để chống nước cho mối nối, jack cắm… 

  – Các thiết bị sử dụng điện phải có phích cắm vào ổ điện, phù hợp với công suất tiêu thụ điện. Tuyệt đối không cắm trực tiếp đầu dây dẫn điện vào ổ điện không qua phích cắm.

  – Các thiết bị sử dụng điện phải có dây nối đất hoặc nối không.

  Trên đây là một số nguyên nhân thông thường dẫn tới cháy nổ camera giám sát. Với một chút lưu tâm trong quá trình lựa chọn thiết bị, vật tư cũng như kỹ thuật thi công, bạn có thể phòng tránh tối đa nguy cơ cháy nổ, từ đó tiết kiệm chi phí bảo hành và đảm bảo uy tín trong quá trình kinh doanh. 

  Chúng tôi chuyên cung cấp và lắp đặt:

  Lắp đặt và sửa chữa camera giá rẻ

  Lắp đặt và sửa chữa mạng wifi tốc độ cao

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho nhà hàng

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho khách sạn

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho biệt thự

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho nhà nghỉ

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho shop thời trang

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho tiệm net

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho văn phòng công ty

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho gia đình

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho nhà trẻ

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho trường học

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho tổ dân phố

  Lắp đặt và sửa chữa camera cho quán cơm

  Nguồn internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !