0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

Cách kiểm tra ổ cứng camera có lỗi không

VB 6 năm trước 1005 lượt xem

Đừng để "mất bò mới lo làm chuồng". Hãy kiểm tra ổ cứng của bạn thường xuyên, bằng cách xem lại video có ghi hình hay không, âm thanh khi ổ cứng hoạt động,

  Ổ cứng camera là thiết bị lưu trữ cho toàn bộ hệ thống, lỗi ổ cứng của đầu ghi đồng nghĩa với không có dữ liệu do vậy cần sử dụng ổ WD chuyên dụng để đảm bảo không bị lỗi

  Cách kiểm tra ổ cứng camera có lỗi không

  Thông thường đối với các hãng đầu ghi hình Hikvision, đầu ghi dahua… thì đầu ghi sẽ được cài đặt mặc định là phát âm thanh cảnh báo tiếng kêu bít bít liên tục khi ổ cứng găp sự cố, quý khách nên để ý để kịp thời sửa chữa giúp hệ thống hoạt động tốt hơn.

  Tuy nhiên đối với một số trường hợp bị tắt chức năng cảnh báo khi lỗi ổ cứng camera thì bạn có thể kiểm tra ổ cứng xem có lỗi hay không, cũng như bật chế độ cảnh báo ổ cứng lỗi lên nhé.

  Kiểm tra ổ cứng đầu ghi Hikvision lỗi hay không

  Để kiểm tra đầu ghi hikvision có lỗi ổ cứng hay không bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào đầu ghi thông qua màn hình hiển thị hoặc qua máy tính, truy cập vào mục HDD sẽ hiển thị ra thông tin và trạng thái của ổ cứng.

  Status: trạng thái ổ cứng hiển thị ở đây, Normal là bình thường, Error là lỗi hoặc exception là phát cảnh báo

  o-cung-camera-binh-thuong

  Kiểm tra lỗi ổ cứng camera bằng màn hình

  Tại sao không nên tắt cảnh báo lỗi ổ cứng?

  Vâng thông thường các đầu ghi hiện nay có tinh năng phát âm thanh cánh báo khi đầu ghi hình hoặc camera bị lỗi, chức năng này nhằm giúp người dùng kịp thời phát hiện ra một trong các thiết bị của hệ thống đang bị hỏng hoặc sự cố nào đó.

  Ổ cứng lưu trữ camera là thiết bị vô cùng quan trọng, nếu bị lỗi nó không thể lưu hình ảnh và không may bạn cần video quan trọng trong khi nó bị lỗi thì quả lả mất tác dụng.

  tat-tieng-keu-dau-ghi-dahua

  nếu khi phát hiện ổ cứng lỗi bạn cần thay thế ngay lập tức để hệ thống hoạt động mang lại hiệu quả, tránh các trường hợp phát hiện không xử lý “ mất bò mới lo làm chuồng”

  Nguồn Camera FPT

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !