0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

Bình ắc quy có cấu tạo kín, chống tràn khí, chống rò rỉ cao, có thể đặt nó ở những nơi khác nhau và nhiều tư thế, không cần phải bảo dưỡng hay đổ nước. Trong hệ thống điện năng lượng mặt trời, bình ắc quy có dung tích lớn, độ bền cao, lưu trữ năng lượng khá cao, chịu được nhiều chu kỳ sạc và xả sâu. Hơn thế nữa, bình có thể tự phóng điện thấp, khả năng chống cháy nổ tốt, tuổi thị và tính ổn định cao. 

Cách thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời

Nhược điểm của ắc quy dùng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời

Bên cạnh những ưu điểm sản phẩm mang lại, bình ắc quy lưu trữ điện trong hệ thống điện năng lượng mặt trời vẫn vướng một số nhược điểm trong quá trình sử dụng. Nhược điểm lớn nhất của loại bình ắc quy này là giá thành tương đối cao, giá bình ắc quy sẽ quyết định giá thành hệ thống điện năng lượng mặt trời cao hay thấp nên nhiều khách hàng ngần ngại có nên đầu tư bình ắc quy cho hệ thống của mình.

Ắc quy dùng trong lưu trữ năng lượng mặt trời

Chi phí đầu tư ắc quy lưu trữ năng lượng mặt trời khá cao

Bên cạnh đó, bình ắc quy năng lượng mặt trời để có thể nạp đủ điện cho ắc quy thì cần tới một hệ thống các thiết bị khá hiện đại để có thể chuyển hóa năng lượng mặt trời. Nếu bạn là người có nhu cầu sử dụng cao thì việc đầu tư vào hệ thống có lưu trữ sẽ tốn khá nhiều chi phí. Vì thế nhiều người dùng luôn chọn hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới để có thể tiết kiệm chi phí lắp đặt hệ thống hoặc đầu tư ở mức thấp.

Lưu ý khi chọn và sử dụng bình ắc quy năng lượng mặt trời

Trong thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời, việc chọn bình ắc quy năng lượng mặt trời đóng vai trò quan trọng, có sự ảnh hưởng cao đến hệ thống. Chính vì vậy trước khi sử dụng bình ắc quy năng lượng mặt trời chúng ta cũng nên chú ý một số điều sau để có thể chọn cho mình một thiết bị tốt. 

Chọn nhà sản xuất: chúng ta nên chọn những hãng sản xuất chuyên cung cấp cho thị trường những bình ắc quy năng lượng mặt trời, đó là những công ty uy tín. Hoặc chúng ta có thể chọn những nhà cung cấp uy tín, chính hiệu. 

Ắc quy lưu trữ điện dùng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời

Chọn bình ắc quy năng lượng mặt trời có xuất xứ rõ ràng, còn thời gian sử dụng

Kiểm tra kỹ nhãn mác: đây là khâu quan trọng để bạn xem sản phẩm mình vừa chọn có đúng sản phẩm chính hãng hay không cũng như ngày sản xuất còn thời hạn sử dụng. Tránh trường hợp mua hàng giá rẻ, tồn tại quá lâu trong kho, tình trạng hứa hẹn bảo hành sản phẩm mà không có căn cứ xác đáng.