0909 198 449

Hotline bán hàng

0988 552 449

Hỗ trợ kỹ thuật

7 lý do khiến camera quan sát bị mất màu và cách khắc phục

VB 6 năm trước 538 lượt xem

Các thiết bị camera quan sát sau khi dùng từ 6 tháng đến 1 năm có nguy cơ bị hỏng vĩ hồng ngoại hoặc cháy hết đèn hồng ngoại.

  Trong quá trình sử dụng thiết bị camera giám sát, người dùng không thể tránh được các lỗi thường gặp như bị nhòe hình ảnh, mất kết nối âm thanh hay bị mất màu. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến thiết bị camera quan sát bị mất màu? Và cách khắc phục ra sao?

  Bài viết sau sẽ liệt kê 7 lỗi thường gặp dẫn đến thiết bị camera bị mất màu và cách khắc phục để các bạn tham khảo:

  1. Thiết bị camera quan sát bị mất màu do thiếu ánh sáng

  Nguyên nhân: do cảm biến của thiết bị camera chưa nhận đủ ánh sáng hoặc cảm biến ánh sáng đó quá cũ (hoặc hàng rởm) nên trong ánh sáng yếu thiết bị camera quan sát nhà bạn bị mất màu.

  Camera quan sát bị mất màu

  Khắc phục: Thắp thêm điện cho thiết bị camera quan sát hoặc chuyển camera đến chỗ đón ánh sáng tốt hơn. (Nếu ban đêm nhà bạn không bật điện và trời tối đen thui thiết bị camera quan sát nhà bạn đen trắng  là điều bình thường nhé)

  Lưu ý: Không lắp thiết bị camera quan sát từ trong nhà soi nhà ra ngoài để tránh hiện tượng ngược sáng dẫn đến tối hình và mất màu.

  Có những trường hợp ban ngày nhưng thiết bị camera quan sát vẫn mất màu (đen trắng) nguyên nhân là do: Cảm biến ánh sáng sau khi bật chế độ hồng ngoại ban đêm lên nhưng sau đó không tắt đi được khi đã có đủ ánh sáng.

  Hoặc có thể cảm biến đó đã bị hỏng, bạn nên kiểm tra kỹ 2 trường hợp này.

  2. Thiết bị camera quan sát bị mất màu do dây tín hiệu kém

  Thông thường dây tín hiệu của thiết bị camera quan sát chạy bằng dây đồng trục (dây ăng-ten TV đối với camera analog, dây mạng chuẩn nếu dùng camera ip), nếu bạn chạy bằng dây mạng dởm , dây điện thoại có thể đây là nguyên nhân gây mất màu thiết bị camera của bạn.

  Khắc phục: Chúng ta nên chạy dây tín hiệu bằng dây đồng trục lõi đồng, bọc dầu bên ngoài để cho tín hiệu hình ảnh đẹp nhất. Với thiết bị camera ip nên chạy dây mạng của Vinacable …

  3. Thiết bị camera quan sát bị mất màu do hỏng vĩ hồng ngoại

  7 lý do khiến camera quan sát bị mất màu và cách khắc phục 2

  Camera quan sát bị mất màu do hỏng vĩ hồng ngoại

  Các thiết bị camera quan sát sau khi dùng từ 6 tháng đến 1 năm có nguy cơ bị hỏng vĩ hồng ngoại hoặc cháy hết đèn hồng ngoại.

  Khắc phục: Mang đi bảo hành hoặc thay vĩ hồng ngoại mới cho thiết bị camera quan sát. Lưu ý khi mua vĩ hồng ngoại mới nhớ để ý công suất của hồng ngoại để dùng nguồn camera cho phù hợp.

  Trong trường hợp bất khả kháng chúng ta buộc phải sử dụng dây mạng, dây điện thoại làm tín hiệu cho thiết bị camera quan sát chúng ta sẽ sử dụng thêm bộ khuếch đại tín hiệu 2 đầu sẽ khắc phục được vấn đề này.

  4. Thiết bị camera quan sát bị mất màu do sử dụng thiết bị khác công nghệ:

  Hiện giờ trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị camera quan sát khác nhau và có nhiều công nghệ khác nhau như HD-TVI, HD-CVI, HD-SDI, AHD, ANALOG… Nếu chúng ta cắm thiết bị camera AHD và đầu ghi HD-TVI thì thiết bị camera mất màu là điều đương nhiên.

  Điều này có thể khiến thiết bị camera quan sát bị mất màu, nặng hơn có thể khiến toàn bộ thiết bị camera bị mất màu.

  Khắc phục: Vui lòng tháo thiết bị camera khác loại ra. Chỉ sử dụng thiết bị camera đúng công nghệ tránh việc mất màu và ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của camera quan sát sau này.

  5. Thiết bị camera quan sát mất màu do đầu jack nối bị move

  Khắc phục: Nối lại jack của thiết bị camera quan sát. Thử lại bằng dây test trước khi lắp vào dây dùng cố định.

  6. Thiết bị camera quan sát mất màu do chân cắm của đầu ghi hình bị lỗi

  Khắc phục: Vui lòng cắm thử thiết bị camera quan sát vào chân khác là được.

  Chú ý: khi đi lắp đặt thiết bị camera quan sát nên đi khảo sát địa hình lắp đặt thật kỹ càng lên các giải pháp cụ thể, nhất là lắp cho nhà máy nhà xưởng vì nơi hay có điện 3 pha và chiều dài dây tín hiệu khá dài, nên chọn loại dây và phương án cho phù hợp.

  7. Thiết bị camera quan sát bị mất màu do hỏng cảm biến

  Khắc phục: Bảo hành hoặc mua camera mới. Trường hợp cảm biến này ít gặp nhất trong khi chúng ta sử dụng camera.

  Chúng tôi là nhà phân phối, lắp đặt, bảo trì tất cả các thiết bị an ninh, camera giám sát, báo trộm báo cháy, thiết bị an ninh… và là số 1 về dịch vụ bảo hành hậu mãi trên thị trường hiện nay.

  Nguồn Internet

  Tin Liên Quan

  Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !